Du lịch Đà Nẵng: ăn gì ở đâu và mua gì mang về?
Tác giảAdministrator

Bạn đang băn khoăn du lịch Đà Nẵng ăn hải sản gì nổi tiếng ngon? Ngoài ăn hải sản, Đà Nẵng còn có những món ăn ngon gì? Ăn chúng ở đâu? Giá cả ra sao? Và những thứ đặc sản có thể mua về làm quà biếu người thân là gì? Nếu chưa có câu trả lời nào thỏa đáng thì hãy tham khảo bài viết sau đây của chúng tôi nhé.
Du lịch Đà Nẵng: ăn gì ở đâu và mua gì mang về?

Các món hải sản nổi tiếng

Đà Nẵng là một thành phố ven biển, du lịch Đà Nẵng không thưởng thức hải sản nơi đây thì là không thể rồi. Hệ thống nhà hàng ven biển tại Đà Nẵng rất phát triển với đầy đủ các món ăn mang hương vị biển như cua biển, tôm biển, cá mực, cá ngừ, bào ngư, tôm hùm, ốc hương,….Ngoài ăn hải sản tại biển, bạn cũng có thể mua một số đồ khô hoặc tươi sống về làm quà như mực, tôm khô bóc nõn, các loại cá biển, cua, cá bò...
Một số nhà hàng hải sản ngon, giá rẻ tại Đà Nẵng:
- Cua biển quán: Địa chỉ nằm tại Lô 10, Võ Nguyên Giáp, Quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng, quán mở cửa từ 10 sáng đến 11 đêm, giá hải sản ở đây khá rẻ, giá trung bình chỉ từ 100.000 VNĐ – 200.000 VNĐ/món. Món ăn tủ của quán rất ngon đó là các món từ bào ngư, ốc hương, tôm hùm, tôm mũ ni, vẹm, cá chình. Không gian của quán rộng rãi, thoáng mát có khả năng tiếp các đoàn khách lẻ hoặc khách đi tour với số lượng lớn.
- Hải sản tươi sống Hưng Phát: Địa chỉ quán tại 91 Đường 3 Tháng 2, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng, giờ mở cửa từ 10h sáng đến 10h30 đêm,giá trung bình cũng chỉ từ 100.000 VNĐ – 200.000 VNĐ/món. Menu của quán rất phong phú gồm có tôm sú nướng mọi, sò tộ nướng mỡ hành, ốc hương xào…. Điểm cộng của quán là có 1 không gian rất thoáng đãng, gần gũi với biển. Ăn hải sản ngon, không lo về giá mà lại được thưởng thức một khung cảnh đẹp thì còn gì hợp lý hơn.
- Trung Gia Seafood: địa chỉ quán tại 64 Võ Nguyên Giáp, Quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng, giờ mở cửa từ 08:30 sáng đến 11 đêm, Giá trung bình: 45.000 VNĐ – 300.000 VNĐ/món. Ở đây có đầy đủ các món thủy sản, hải sản từ cao cấp đến bình dân. View của nhà hàng cũng rất đẹp. Vừa thưởng thức hải sản vừa ngắm nhìn được tượng phật Quan Âm, Cù Lao Chàm, Ngũ Hành Sơn hay bãi biển đẹp Đà Nẵng.

Mỳ Quảng Đà Nẵng

Mỳ này có gì đặc biệt mà lại có thể trở thành món ăn nổi tiếng của thành phố biển xinh đẹp Đà Nẵng? Mì Quảng được làm bột gạo xay mịn và tráng thành từng lớp bánh mỏng, sau đó thái theo chiều ngang để có những sợi mì mỏng khoảng 2mm, mỳ sắp ra bát, xếp thêm nhiều hương vị kèm rau sống sau đó tưới nước dùng đặc trưng riêng của món mỳ. Mì Quảng có rất nhiều loại hương vị khác nhau như: Mì gà, mì tôm, mì thịt, mì trứng, mì bò, mì sứa, mì cá lóc…Rau sống ăn kèm cũng phải kết hợp đúng 9 loại rau như Xà lách, húng, quế, cà non mới nụ, giá trắng có thể được trụng chín hoặc để sống, rau răm, ngò rí với hành hoa thái nhỏ trộn đều với chuối bắp sắt mỏng. Chưa hết món ăn muốn ngon còn phải kết hợp với đậu phộng rang và bánh tráng mè nướng giòn. Mỗi bát  mỳ ngon đầy ú ụ mà chỉ có giá từ 10 – 30K/tô thì sao chúng ta không thử.
Một số quán mì quảng nổi tiếng tại Đà Nẵng: Mì Quảng Bà Mua, địa chỉ: 19-21 Trần Bình Trọng & 231 Đống Đa; Mì Xứ Quảng, 2 Phan Đăng Lưu, Quận Hải Châu, Đà Nẵng; Mì Quảng Bà Vị, 166 Lê Đình Dương, Quận Hải Châu, Đà Nẵng; Mì quảng số 01A Hải phòng, địa chỉ: 1 Hải Phòng, Quận Hải Châu, Đà Nẵng.

Bánh tráng thịt heo

Món ăn này chế biến rất đơn giản nhưng lại khiến nhiều thực khách ăn 1 lần mà vẫn muốn được ăn lần 2, lần 3…thậm chí về nhà cũng phải thử làm cho mọi người thưởng thức. Chỉ cần một đĩa thịt ba chỉ luộc được thái lát mỏng ăn kèm với rau sống xanh mát, tất cả đem cuốn với bánh tráng rồi chấm với mắm nêm đặc trưng của miền biển, nếu bạn không ăn được mắm nêm có thể gọi nước tương hay mắm tỏi ớt và các gia vị đi kèm.
Một số quán bánh tráng thịt heo ngon – bổ - rẻ: Bánh Tráng Cuốn Thịt Heo Trần Đà Nẵng, địa chỉ tại 4 Lê Duẩn, Q. Hải Châu, Đà Nẵng, giá chỉ từ 70 – 165K/suất; Bánh Tráng Cuốn Thịt Heo Bà Mua Đà Nẵng, địa chỉ tại 19-21 Trần Bình Trọng, Q. Hải Châu, Đà Nẵng, giá chỉ từ 25 – 44K/suất; Bánh Tráng Cuốn Thịt Heo Mậu Đà Nẵng, địa chỉ tại số 35 Đỗ Thúc Tịnh, Q. Cẩm Lệ, Đà Nẵng, giá trung bình từ 60 – 165K/suất.

Bún chả cá

Vào buổi sáng mà được thưởng thức tô bún chả cá chua chua thanh mát của Đà Nẵng ăn kèm rau sống thì không còn gì bằng, hoặc nếu bạn quá ngấy với những bữa ăn hải sản thì cũng có thể đổi sang món ăn dân dã hấp dẫn này. Một tô bún cá của Đà Nẵng thường sẽ có chả cá, su hào, bí đỏ, măng tươi, chút ruốc heo, hành và cà chua thật ngon mắt. Chả cá gồm 2 loại: chả cá hấp và chả cá chiên. Cái ngon của bún cá nơi đây từ nồi nước dùng và chả cá.
+ Nước dùng ngoài xương heo ninh nhừ cho ngọt nước mà còn có thêm xương cá được lọc ra nấu cùng để tăng thêm vị đậm đà của nồi bún cá.
+ Chả cá thì được làm hoàn toàn từ cá tươi nguyên chất, tuyệt đối không pha tạp bột, băm nhuyễn và cho thêm chút rau thơm rồi đem hấp hoặc rán vàng.
Khách thưởng thức tô bún cá Đà Nẵng chỉ cần cho ít chanh, ớt và chút mắm ruốc là có thể thưởng thức món ăn đặc sản của Đà Nẵng này.
Địa chỉ bán bún chả cá ngon mà bạn nên tham khảo: Quán bún chả cá Nguyễn Chí Thanh, địa chỉ tại 109 Nguyễn Chí Thanh, thành phố Đà Nẵng, giá chỉ từ 20 – 25K/tô; Bún chả cá Ông Tạ, địa chỉ tại 113A Nguyễn Chí Thanh, giá chỉ 25K/tô thêm ram cá thu thì trả 5K/chiếc; Bún chả cá Bà Lữ, địa chỉ tại 317 Hùng Vương, Đà Nẵng, giá bún từ 20 – 25K/tô.

Cơm gà Đà Nẵng

Cơm gà Đà Nẵng cũng đơn giản lắm nhưng cũng làm thực khách phải nhớ mãi cái vị dẻo thơm, tơi của hạt gạo khi được nấu hoặc chiên. Phần cánh gà hoặc đùi gà cũng được tẩm ướp gia vị riêng rồi đem hấp, chiên hoặc xé tùy yêu cầu của người ăn. Cơm gà chế biến rất đơn giản và ngon, giá hợp lý. Rất phù hợp với dân văn phòng và khách du lịch bụi muốn thưởng thức những món ăn đặc sản dân dã của Đà Nẵng. Cơm gà thường được ăn kèm với một số loại rau sống như xà lách, rau mùi, dưa chuột cắt lát và nước canh lấy từ nước luộc gà, kim chi, tương ớt đặc biệt nên sẽ không có cảm giác bị ngấy.
Top những quán cơm gà ngon nổi tiếng tại Đà Nẵng: Quán Cơm Gà Tài Ký 1, địa chỉ tại 478A2 Điện Biên Phủ, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng, giá từ 30 – 100K/suất; Quán Cơm Gà Hồng Ngọc, địa chỉ tại 193 Nguyễn Chí Thanh, Quận Hải Châu, Đà Nẵng; giá từ 20 – 50K/suất; Quán A Hải – Cơm Gà Xối Mỡ, địa chỉ tại địa chỉ tại 96 Phan Chu Trinh, Quận Hải Châu, Đà Nẵng, giá từ 30 – 55K/suất; Quán Cơm Gà Tú Tài, địa chỉ tại 62 Hải Phòng, Quận Hải Châu, Đà Nẵng, giá từ 45 – 60K/suất; Quán Cơm Gà 9 Ly, địa chỉ tại 31 – 33 – 35 Ngô Văn Sở, Quận Liên Chiểu, Đà Nẵng, giá chỉ từ 13 – 33K/suất.

Đà Nẵng còn rất rất nhiều các món ăn ngon khác như bún bò huế, bê thui Cầu Mống, mít trộn Đà Nẵng, ram cuốn cải Đà Nẵng, bánh mỳ Đà Nẵng…bạn hãy từ từ thưởng thức trong suốt chuyến hành trình nhé.